BLOG

TIPS / EVENTS / BLOG / ARTICLES

วันนี้แอดมินจะมาเฉลยว่าใน Energy Bar มีข้าวหอมมะลิจากสุรินทร์ ตรงไหน?! ✅

วัตถุดิบไทย กลายมาเป็นแบรนด์ "ProEngy"

โกโก้" ธัญพืชที่เราทุกคนน่าจะคุ้นชื่อกันเป็นอย่างดี แต่เพื่อนๆ หลายคนอาจยังไม่ทราบว่าโกโก้นั่น อุดมด้วยคุณประโยชน์ที่อัดแน่นแบบคับเม็ด

หลายคนน่าจะเคยง่วงเหงาหาวนอนในเวลางาน จะนอนก็นอนไม่ได้ จะฝืนต่อก็ไม่ไหว ต้องการหาตัวช่วยดีๆที่สดชื่น อร่อย และที่สำคัญเลย ต้องไม่อ้วน!!!!

ร้อนๆแบบนี้ยังไงก็ต้องนึกถึงทะเล..วันนี้แอดมินพามารู้จักกีฬาทางน้ำที่ไปทะเลด้วยต้องมีคนเล่นแน่นอนน

หลายคนอาจจะเคยได้ยินว่ากินคาร์บแล้ว...อ้วน ดังนั้นแอดมินจึงพามารู้จักที่มาที่ไปของคาร์บ และแนะนำวิธีกินคาร์บอย่างฉลาด.. ไม่มีทางอ้วนกัน!!

โหลดคาร์บ ย่อมาจาก โหลดคาร์โบไฮเดรต คำที่นักวิ่งมักพูดติดปาก ก่อนที่จะลงแข่งขัน หรือช่วงเตรียมตัวแข่งขัน ภาษาอังกฤษ คือ Carb Loading

Energy Bar และ Energy Gel ของเราให้พลังงานจากผลไม้พื้นบ้านไทยหลายชนิด ซึ่งผลไม้ที่แอดมินจะมาแนะนำให้เพื่อนๆ รู้จักกันวันนี้ก็คือ.. "อินทผลัม!!"

เพื่อนๆ คนไหนที่ยังรู้สึกลังเลว่าจะลองทาน ProEngy Bite ดีไหม เพราะไม่รู้ว่าจะเอามาทานตอนไหนได้บ้าง วันนี้แอดมินจะมาแนะนำช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการทาน ProEngy Bite ให้เพื่อนๆ ดูกัน จะมีช่วงเวลาไหนบ้าง ไปดูกันเลยย

วันนี้แอดมินจะมาพาทุกคนไปทำความเข้าใจถึงความสำคัญของการ Cool down ว่าทำไมเพื่อนๆ ถึงควรต้อง Cool down ทุกครั้งหลังออกกำลังกาย หรือออกกำลังกายเสร็จแล้วเรานั่งพักเลยได้ไหม ถ้าอยากรู้คำตอบกันแล้ว ก็ไปเริ่มกันเลย

เพื่อนๆ หลายคนคงเคยเกิดคำถามว่าทำไมวิ่งไม่ค่อยออก เหนื่อยง่าย แถมอาการบาดเจ็บถามหา ทั้งที่เราก็ Warm up ร่างกายกันก่อนวิ่งแล้ว ยกตัวอย่างให้เห็นภาพง่ายขึ้น เหมือนกับเวลาเราขับรถยนต์แล้วติดไฟแดง ถ้าดับเครื่องรอสัญญาณไฟ พอไฟเขียวแล้วเราสตาร์ทเครื่องยนต์ใหม่ขับพุ่งตรงออกไป

พาลาติโนส” หรือที่เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “ไอโซมอลทูโลส” ผลิตจากน้ำตาลทรายที่ผ่านกระบวนการทางชีวภาพ ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างทางเคมี ส่งผลให้พันธะระหว่างโมเลกุลของกลูโคสและฟรุกโตสแข็งแรงมากขึ้น

"คนโน้นกิน Energy Bar คนนี้กินเจล Energy Gel แล้วสรุป เราคนควรกินอันไหน อย่างไรดีล่ะเนี้ยย" ถ้าทุกคนเคยมีคำถามแบบนี้ในใจ วันนี้ ProEngy มีคำตอบให้แล้ววววววววววว

เพื่อนๆ หลายคนคงพอจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าโปรตีน เป็นสารอาหารที่สำคัญและจำเป็นต่อการเจริญเติบโตของร่างกาย แต่ว่า ต้องทานปริมาณเท่าไหร่ แต่คนกลุ่มไหนต้องทานแค่ไหน วันนี้แอดมินมีข้อมูลดีๆ มาบอกกัน

โปรตีนบาร์หรือโปรตีนอัดแท่ง ทำมาจากส่วนผสมหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นผลไม้อบแห้ง ถั่ว เมล็ดพืช ธัญพืชเต็มเมล็ดที่ไม่ผ่านการขัดสีอย่างโอ๊ต ซึ่งการรับประทานโปรตีนบาร์มักจะให้พลังงานอยู่ที่ 150-400 แคลอรี โปรตีนประมาณ 10-20 กรัม ไขมันประมาณ 5-10 กรัม

เพื่อนๆ หลายคนคงเคยได้ยินประโยคนี้กันมาบ้างใช่ไหม ? "อยากลดน้ำหนักเหรอ ? กินโปรตีนช่วยลดน้ำหนักสิ..." แต่รู้หรือไม่! การกินโปรตีนไม่ถูกวิธีนอกจากไม่ทำให้น้ำหนักลดลงแล้ว ยังอาจจะส่งผลลัพธ์ไปในทางตรงข้ามอีกด้วย!!

เพื่อนๆ หลายคนคงเคยเห็น หรือ ได้ยินคำว่า Low GI , High GI กันมาบ้าง แต่อาจจะไม่เคลียร์ว่าสรุปแล้วมันคืออะไร หรือมันดีและจำเป็นอย่างไงกับนักวิ่ง หรือคนที่ชอบออกกำลังกาย

วันนี้ ProEngy Bite จะมาพาทุกคนไปรู้จักกับคุณประโยชน์สำคัญ จากธัญพืช 5 ชนิด ที่อัดแน่นอยู่ใน ProEngy Bite กัน ธัญพืชแต่ละชนิดจะให้ประโยชน์อย่างไงบ้าง ไปดูกันเลยย

ProEngy : Energy Bar ของไทย เจ้าแรกที่ใช้วัตถุดิบภายในประเทศ เช่น ข้าวหอมมะลิสุรินทร์ กล้วยตากพิษณุโลก ฯ ซึ่งส่วนประกอบมาจากธรรมชาติ 100% (ไม่มีสารเคมีหรือสารกระตุ้น) ให้พลังงานสูง ดูดซึมและนำไปใช้ได้รวดเร็ว ...

มีผู้บริโภคหลายท่าน ถามกันเข้ามาว่า แล้ว Energy Bar แตกต่างกับ Energy Gel อย่างไร เราจึงมาเปรียบแทียบ และบอกถึงจุดเด่นของอาหารเพิ่มพลังงาน 2 ประเภทนี้

หน้าฝนมาแล้ว สำหรับเพื่อนๆที่อยากออกไปวิ่ง แต่ฝนก็ดันตก จะวิ่งอย่างไรให้ปลอดภัย เราจึงนำ 7 ทริป สำหรับการวิ่งขณะฝนตก มาฝากกัน

รวมเทคนิคสำคัญ สำหรับการแข่งของนักไตรกีฬา (triathletes) มาดูซิว่ามีอะไรบ้าง ที่คุณยังไม่รู้ก่อนการแข่งไตร หรือบางที่เราก็ละเลย ...

เชื่อว่าหลายคน คงมีแก็งค์หรือเพื่อนปั่นอยู่แล้ว เพราะการมีเพื่อนมันสนุกกว่าการปั่นคนเดียว แต่มาดูกันซิว่าการมีเพื่อนปั่นมีข้อดีอย่างไงบ้าง และเพื่อนเราเป็นแบบนี้หรือป่าว ...

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้