Running

โหลดคาร์บ ย่อมาจาก โหลดคาร์โบไฮเดรต คำที่นักวิ่งมักพูดติดปาก ก่อนที่จะลงแข่งขัน หรือช่วงเตรียมตัวแข่งขัน ภาษาอังกฤษ คือ Carb Loading

วันนี้แอดมินจะมาพาทุกคนไปทำความเข้าใจถึงความสำคัญของการ Cool down ว่าทำไมเพื่อนๆ ถึงควรต้อง Cool down ทุกครั้งหลังออกกำลังกาย หรือออกกำลังกายเสร็จแล้วเรานั่งพักเลยได้ไหม ถ้าอยากรู้คำตอบกันแล้ว ก็ไปเริ่มกันเลย

เพื่อนๆ หลายคนคงเคยเกิดคำถามว่าทำไมวิ่งไม่ค่อยออก เหนื่อยง่าย แถมอาการบาดเจ็บถามหา ทั้งที่เราก็ Warm up ร่างกายกันก่อนวิ่งแล้ว ยกตัวอย่างให้เห็นภาพง่ายขึ้น เหมือนกับเวลาเราขับรถยนต์แล้วติดไฟแดง ถ้าดับเครื่องรอสัญญาณไฟ พอไฟเขียวแล้วเราสตาร์ทเครื่องยนต์ใหม่ขับพุ่งตรงออกไป

ProEngy : Energy Bar ของไทย เจ้าแรกที่ใช้วัตถุดิบภายในประเทศ เช่น ข้าวหอมมะลิสุรินทร์ กล้วยตากพิษณุโลก ฯ ซึ่งส่วนประกอบมาจากธรรมชาติ 100% (ไม่มีสารเคมีหรือสารกระตุ้น) ให้พลังงานสูง ดูดซึมและนำไปใช้ได้รวดเร็ว ...

มีผู้บริโภคหลายท่าน ถามกันเข้ามาว่า แล้ว Energy Bar แตกต่างกับ Energy Gel อย่างไร เราจึงมาเปรียบแทียบ และบอกถึงจุดเด่นของอาหารเพิ่มพลังงาน 2 ประเภทนี้

หน้าฝนมาแล้ว สำหรับเพื่อนๆที่อยากออกไปวิ่ง แต่ฝนก็ดันตก จะวิ่งอย่างไรให้ปลอดภัย เราจึงนำ 7 ทริป สำหรับการวิ่งขณะฝนตก มาฝากกัน

รวมเทคนิคสำคัญ สำหรับการแข่งของนักไตรกีฬา (triathletes) มาดูซิว่ามีอะไรบ้าง ที่คุณยังไม่รู้ก่อนการแข่งไตร หรือบางที่เราก็ละเลย ...

นอกจากความฟิตแล้ว การเตรียมตัวและการวางแผนก็เป็นสิ่งสำคัญ ที่จะทำให้คุณจบการแข่งได้ตามต้องการ การเติมพลังงานจากการรับประทานอาหารก็เป็นสิ่งสำคัญในการแข่งขัน

ทำไมต้องฝึกวิ่งเทรล (Trail Running) เพราะการวิ่งเทรลมีเส้นทางวิ่ง และการใช้กล้ามเนื้อที่แตกต่างจากการวิ่งบนท้องถนน ซึ่งเป็นการวิ่งบนเส้นทางที่ขรุขระลาดชัด จะช่วยให้ร่างกายของคุณเรียนรู้ที่จะปรับตัวให้เร็วขึ้น เนื่องจากร่างกายของคุณจะทำงานได้อย่างเป็นธรรมชาติ เพื่อทำให้คุณสามารถเดินหรือวิ่งได้บนความยากลำบาก ความสมดุลที่เกิดขึ้นจะทำให้คุณเป็นนักวิ่งที่ดียิ่งขึ้น เนื่องจากร่างกายรักษาความสมดุลระหว่างการวิ่ง ซึ่งจะนำไปสู่ก้าวที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้